Wednesday, 11 December 2019

BMW 3 Series Sedan รถสำหรับคนมีครอบครัว

ถ้าคุณมีครอบครัวและหลงใหลกับสมรรถนะของ BMW 3 Series Sedan นี่คือรถที่เหมาะกับคุณ โดยในปี 1985 ณ แผนกวิศวกรรมของ BMW สำนักงานใหญ่มิวนิค Max Reisböck วิศวกรผู้สร้างรถโปรโตไทพ์ BMW ซีรีส์ 3 เจนเนอเรชันที่สอง (E30) รู้สึกอึดอัดมากทุกครั้งกับการที่เขาต้องเดินทางพร้อมภรรยาหนึ่ง ลูกสอง รถเข็น ของใช้เด็ก และสัมภาระกองขนาดเท่าบ้าน ไปไหนมาไหนด้วย BMW ซีรีส์ 3 ซีดาน เขาลองเช็คดูว่าฝ่ายบริหารมีแผนที่จะทำ BMW ซีรีส์ 3 รุ่นตัวถัง Wagon ออกมาบ้างไหม แต่คำตอบที่ได้ก็คือไม่ วันนึง Max ก็ทนไม่ได้อีกต่อไปและตัดสินใจขับรถไปที่บ้านเพื่อนของเขา แต่ไม่ใช่เพื่อไปตั้งวงจิบเบียร์แก้เซ็งอะไรแบบนั้น เขาไปที่นั่นเพื่อเจรจาขอยืมโรงรถสัก 6 เดือน เอาไว้สร้าง BMW ซีรีส์ 3 Wagon ขึ้นมาเองต่างหาก เพื่อแก้ปัญหา!

ความมหัศจรรย์ของเรื่องนี้คือ Max ไม่ได้แค่สร้างความสะดวกสบายให้กับภรรยาและลูกๆ กับเสถียรภาพให้ตำแหน่งหัวหน้าครอบครัวของตัวเองเท่านั้น แต่กลับให้กำเนิดตัวถังแบบใหม่แก่ BMW ซีรีส์ 3 ที่สืบทอดต่อกันมาจนอีกหลายทศวรรษให้หลัง เขานำผลงานชิ้นโบว์แดงนี้ไปอวดเพื่อนๆ ที่ทำงาน

รวมถึงบอร์ดของ BMW AG ซึ่งขอซื้อ BMW 323i Wagon ของ Max เอาไว้เป็นกรณีศึกษาในทันที สามปีต่อมา BMW ก็เปิดตัว BMW ซีรีส์ 3 แบบ Wagon รุ่นแรก โดยทำการตลาดอย่างเป็นทางการในชื่อต่อท้ายว่า “Touring” ตลอดระยะเวลาห้าเจนเนอเรชันนั้น BMW ซีรีส์ 3 Touring ทำยอดขายทั่วโลกไปได้กว่า 1.7 ล้านคัน

ตอนนี้มันจึงถึงเวลาแล้วที่ BMW 330i M Sport Touring เจนเนอเรชันที่หกจะมารับหน้าที่ต่อจากรุ่นก่อน มันใช้อัตลักษณ์ดีไซน์ภายนอกเหมือนกับ BMW ซีรีส์ 3 Sedan รุ่นปัจจุบัน เริ่มจากกระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้า Full LED ทรงเรียวแหลมที่มีรอยหยักคั่นระหว่างโคมไฟสูงกับไฟต่ำ บังโคลนหน้าผายกว้างที่ช่วยเน้นความทรงพลังของรถ เส้นสายด้านข้างมีแนวหลังคาและขอบหน้าต่าง Hofmeister Kink ที่สื่อสารความเป็น BMW Touring ได้อย่างชัดเจน ส่วนด้านท้ายมีความลงตัวด้วยดีไซน์สปอยเลอร์ในตัว ไฟท้าย LED รูปตัว L เอกลักษณ์ใหม่ประจำ BMW แห่งยุคนี้ และปลายท่อไอเสียแต่ละฝั่งของตัวรถ


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.