รถจักรยานยนต์ » ชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์สำหรับ Pedrosa และ Marquez อันดับ 2 ในศึก Repsol Honda 1-2 Podium ที่ Jerez

ชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์สำหรับ Pedrosa และ Marquez อันดับ 2 ในศึก Repsol Honda 1-2 Podium ที่ Jerez

14 May 2017
273   0

ชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์สำหรับ Pedrosa และ Marquez อันดับ 2 ในศึก Repsol Honda 1-2 Podium ที่ Jerez โดย ชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์สำหรับ Pedrosa และ Marquez อันดับ 2 ในศึก Repsol Honda 1-2 Podium ที่ Jerez

Dani Pedrosa โชว์คลาส บิดเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 1 คว้าแชมป์ไปครองได้ที่สนาม Gran Premio Red Bull de España โดยเขาเริ่มต้นออกสตาร์ทได้อย่างสวยงาม นำโด่งตั้งแต่จังหวะแรกไปจนถึงเส้นชัย สร้างผลงานให้เป็นที่กล่าวขานว่าเป็นการทำรอบที่เร็วที่สุดในการคว้าชัยที่ 30 ในการลงแข่งศึก MotoGP และครั้งที่ 53 ในประวัติการลงแข่งของเขา


การชนะในศึก Gran Prix ครั้งที่ 3,000 นี้ Dani ยังได้คว้าเอาชัยชนะครั้งที่ 100 ให้กับ Repsol Honda Team ในรุ่น MotoGP และยังถือเป็นนักแข่งคนเดียวที่ชนะในการลงแข่งอย่างน้อยหนึ่งสนามในการแข่งขันต่อเนื่องระยะเวลา 16 ปี นอกจากนี้ Dani ยังอยู่ในอันดับที่ 4 ใน Championship นี้กับคะแนน 52 แต้ม

ตามมาด้วยที่สองจาก Marc Marquez ที่มาช่วยเติมเต็มได้อย่างงดงามหลังจากที่ไล่ตามเพื่อนร่วมทีมของเขาตลอด 27 รอบ ซึ่งตอนนี้แชมป์โลกอย่างเขาก็อยู่ที่อันดับ 3 กับคะแนนสะสม 58 แต้ม ห่างจากผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด เพียง 4 แต้มเท่านั้น และในวันพรุ่งนี้ Repsol Honda Team จะลงทดสอบหนึ่งวันหลังการแข่งขัน

โดยทาง Dani Pedrosa ได้พูดถึงการแข่งขันในครั้งนี้ว่า  “ผมมีความสุขที่สุดที่สนาม Jerez เพราะเป็นสนามแข่งในแบบที่ผมรักมาก นอกจากนี้ยังมีครอบครัว เพื่อน และแฟนๆ ที่น่ารักอยู่กันพร้อมหน้า” และยังกล่าวว่าการได้รับชัยชนะในศึก Gran Prix ที่ 3,000 นี้ถือเป็นเกียรติแก่ตัวเขาอย่างมาก นอกจากนี้ Marc Marquez เองก็ได้พูดถึงการแข่งขันในครั้งนี้ว่าเป็นลักษณะสนามที่เขาไม่ใคร่ชอบนักแต่ก็รู้สึกดีมากที่ได้มากที่ได้ลงแข่งในสนามที่พีคแบบนี้และย้ำว่าทางเขาและทีมต้องคงศักยภาพที่ดีแบบนี้ไว้ให้ได้ตลอด
View My Stats