เปิดตัวรถใหม่ » Nissan เตรียมเปิดตัว Leaf รถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดรุ่นใหม่

Nissan เตรียมเปิดตัว Leaf รถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดรุ่นใหม่

9 August 2017
239   0

Nissan ถือเป็นบริษัทรถยนต์รายใหญ่จากญี่ปุ่นรายแรกที่กล้าเสี่ยงทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในจีนด้วยการส่ง Venucia e30 หรือ Nissan Leaf 


โดยล่าสุดทาง Nissan เตรียมเปิดตัว Leaf รถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดรุ่นใหม่ โดยทาง Nissan หวังกลับมาครองตลาดรถยนต์ไฟฟ้าคืนจากเทสลา โดยนิสสันเตรียมเปิดตัว Leaf รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในวันที่ 6 กันยายนนี้ จากรายงานของเว็บไซต์ Wall Street Journal และภาพหลุดจากโรงงานในญี่ปุ่นที่ถูกแชร์ผ่านทวิตเตอร์ พบว่า Leaf รุ่นใหม่จะมีดีไซน์แบบ 5 ประตูคล้ายกับรุ่นที่ผ่านมา แต่จะปรับเปลี่ยนดีไซน์ภายนอกและภายในเล็กน้อย ตัวรถมาพร้อมกับระบบไร้คนขับแบบออโตไพล็อต สำหรับการขับรถในระยะไกลบนถนนหนึ่งช่องจราจร และสามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 480 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งรอบ

Leaf เคยเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดจำหน่ายสูงสุดทั่วโลกเมื่อปี 2014 และเป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่ราคาถูกที่สุดในท้องตลาดช่วงนั้น แต่จากกระแสของเทสลาในช่วงสองถึงสามปีที่ผ่านมา และเทคโนโลยีของ Leaf ที่ตามหลังเทสลา ทำให้กระแสของ Leaf ตกไปอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์มองว่า Leaf รุ่นปรับปรุงใหม่จะมาพร้อมกับคุณสมบัติใกล้เคียงกับ Model 3 ของเทสลา และอาจเป็นคู่แข่งคนสำคัญของเทสลาในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดก็เป็นได้
View My Stats