แอพรถยนต์ » Inkanet นวัตกรรมการสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่กับรถยนต์ MG

Inkanet นวัตกรรมการสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่กับรถยนต์ MG

20 May 2017
281   0

Inkanet นวัตกรรมการสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่กับรถยนต์ MG ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน…คุณก็สามารถสื่อสาร สั่งการ และติดตามการทำงานของรถยนต์ MG ได้แบบเรียลไทม์ไม่ว่าจะเป็นตรวจสอบข้อมูลรถ สถานะของรถ การจราจร เส้นทาง
โดยระบบจะเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ พร้อมให้คุณใช้งานได้สะดวกถึง 3 ช่องทาง คือ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และ MG Call Centre ยกระดับชีวิตการเดินทางของคุณให้ง่ายกว่าที่เคย
 
ดาวน์โหลด Inkanet ได้ที่
  • เริ่มต้นใช้งาน inkaNet ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น inkaNet บนสมาร์ทโฟนของคุณ ได้ทั้งระบบ iOS และ Android

คุณสมบัติของ inkaNet 

  • การตรวจสอบสถานะของรถยนต์ (Vehicle Status Update) ช่วยอัปเดทสถานะพื้นฐานของรถยนต์ให้รู้ทันที เช่น ระยะไมล์, ระดับน้ำมันเชื้อเพลิงและแบตเตอรี่, ประตูเปิด-ปิดสนิทหรือไม่, อุณหภูมิภายนอกรถ ฯลฯ
    การควบคุมการทำงานของรถยนต์ (Remote Vehicle Control) ช่วยให้เจ้าของรถสามารถสั่งล็อค/ปลดล็อครถได้จากระยะไกลได้ หรือกรณีที่เจอบ่อยๆ คือ ลืมที่จอดรถ หารถไม่เจอ ก็สามารถสั่งเปิดไฟหน้ารถการผ่านแอปพลิชั่นบนสมาร์ทโฟนเพื่อให้ค้นหารถได้ง่ายขึ้น
  • การตรวจวิเคราะห์รถยนต์ (Remote Vehicle Diagnosis) เป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้ตรวจสอบความผิดปกติเบื้องต้นของเครื่องยนต์ได้เองง่ายๆ รวมถึงการทำงานของระบบความปลอดภัย เช่น ระบบเบรก ถุงลมนิรภัย และนอกจากนั้นหากต้องการคำแนะนำ ก็ติดต่อ MG Call Center ซึ่งจะเข้ามาดูปัญหาที่เกิดขึ้นผ่านระบบ inkaNet ได้ทันที พร้อมให้คำแนะนำเบื้องต้นกับคุณได้ทันที
  • การเตือนความผิดปกติของรถยนต์ (Vehicle Alarm) หากรถยนต์มีการเคลื่อนที่แบบผิดปกติ หรือเมื่อมีการสตาร์ทเครื่องยนต์ ระบบจะทำการส่งข้อความ SMS และ Notification แจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนของคุณทันที ทำให้คุณสามารถรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นและสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่หากเกิดเหตุสุดวิสัย
  • ระบบนำทางรถยนต์ (Navigation) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามตำแหน่งของรถได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ในกรณีที่ถูกขโมย จะสามารถค้นหาตำแหน่งรถได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ยังสามารถบอกสถานที่ที่น่าสนใจ (Point of Interest) พร้อมกับให้ข้อมูลเพื่อสภาพจราจรแบบเรียลไทม์ เพื่อใช้วางแผนการเดินทางในสภาพการจราจรที่ติดขัดได้ล่วงหน้า
  • แจ้งอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน (Fuel Alarm) โดยระบบจะแสดงอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน ให้ผู้ขับขี่ได้ปรับพฤติกรรม เพื่อการประหยัดน้ำมัน แจ้งพฤติกรรมการขับขี่ พร้อมเปรียบเทียบอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน ทั้งแบบรายสัปดาห์และรายเดือน และเปรียบเทียบอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันระหว่างรถของคุณ กับรถMG ของคนอื่น

สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน inkaNet คุณสามารถศึกษาขั้นตอนการใช้งาน inkaNet ของคุณได้อย่างละเอียด เพียงดาวน์โหลดคู่มือการใช้งาน inkaNet View My Stats